นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Teaser : BMW Concept XM คาดเป็น flagship SUV รุ่นใหม่ และ อาจแรงสุดเท่าที่ BMW เคยมี

ค่ายใบพัดฟ้าขาวเคยนำชื่อ X8 และ XM ไปจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ล่าสุด มีความคืบหน้าของการนำชื่อนี้มาใช้อย่างเป็นรูปธรรม หลังบริษัทได้ปล่อยภาพ Teaser ของรถยนต์ต้นแบบ BMW Concept XM ซึ่งเชื่อว่านี่จะเป็น SUV รุ่นเรือธงคันต่อไปของค่าย ทั้งยังอาจมีแรงม้าสูงที่สุดในบรรดารถยนต์ production ที่ BMW เคยผลิตมา

BMW Concept XM มาพร้อมกับกระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่ ซึ่งมีลูกเล่นกรอบเรืองแสง ไฟหน้ามี DRL ทรงเฉียบคมขนาดเล็ก และไม่แน่ชัดว่าจะมีโคมไฟใหญ่แยกอยู่อีกตำแหน่งหรือไม่ บนหลังคายังมีไฟส่องสว่างติดตั้ง ถือเป็นครั้งแรกของค่าย ส่วนเส้นสายฝากระโปรงหน้าและกันชนหน้า ขึ้นเป็นสันชัดเจนเน้นความสปอร์ต

ทางการยังไม่เปิดเผยรายละเอียดใดเกี่ยวกับตัวรถ แต่มีรายงานว่า BMW Concept XM จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน แบบ V8 ขนาด 4.4 ลิตร เทอร์โบคู่ พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้า จนมีกำลังสูงสุดไม่ต่ำกว่า 750 แรงม้า ส่วนกำหนดการเปิดตัวของ SUV ต้นแบบบ้าพลังคันนี้ คาดว่าจะมีขึ้นในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2021 และอาจเริ่มผลิตจริงราวปี 2023

 

ที่มา: motor1carscoops

Credit: www.HeadLightMag.com