นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Mercedes-Benz SL Pagoda (W113) แปลงขุมพลัง EV แรงสุด 304 แรงม้า โดยสำนัก Everrati

 

 

Mercedes-Benz SL Pagoda รหัสตัวถัง W113 ผลิตขึ้นระหว่างปี 1963 – 1971 และจัดเป็นหนึ่งในรถยนต์คลาสสิก ที่หลายคนต้องการด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ล่าสุด สำนัก Everrati จากอังกฤษ ซึ่งขึ้นชื่อในการดัดแปลงขุมพลัง EV ลงในรถยนต์ย้อนยุคได้นำ W113 มาเป็นผลงานดัดแปลงล่าสุดของพวกเขา โดยลูกค้าสามารถเลือกระดับความแรงและสีตัวถังได้

Mercedes-Benz SL Pagoda จาก Everrati ผ่านการฟื้นฟูด้วยมือทั้งภายนอกและภายใน จากสำนัก Hilton & Moss ซึ่งขึ้นชื่อในการชุบชีวิตรถเก่า หากมองด้วยตาแล้ว แทบจะไม่เห็นความแตกต่างจากเวอร์ชั่นต้นตำรับเลย โดยสิ่งที่เปลี่ยนไปคือถอดท่อไอเสียออก และแทนที่วัดรอบเครื่องยนต์ ด้วยมาตรวัดพละกำลังของระบบ EV

 

 

Mercedes-Benz SL Pagoda จาก Everrati มีสีตัวถังให้เลือก 3 สี ประกอบด้วย สีเทา Cactus Grey, สีเงิน Silver และ สีน้ำเงิน Edwardian Blue ทั้งยังมีให้เลือกตัวถังหลังคาแข็ง Hard Top หรือ หลังคาผ้าใบ Soft Top ในส่วนของขุมพลังที่แปลงเป็นระบบไฟฟ้า EV มาพร้อมกับแบตเตอรี่ ขนาด 68 kWh ขับขี่ได้ไกลสุด 322 กิโลเมตร ส่วนระดับความแรงมีทั้งรุ่น 176 แรงม้า 240 นิวตันเมตร และ 304 แรงม้า 300 นิวตันเมตร ให้เลือก

อัตราเร่งจาก 0 – 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ที่เร็วที่สุดของ Mercedes-Benz SL Pagoda จาก Everrati ทำได้ในพิกัด 7 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 200 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทางสำนักยังระบุด้วยว่าขุมพลังที่ดัดแปลงนี้สามารถยกออก และแทนที่ขุมพลังเดิมได้โดยที่ไม่ได้ดัดแปลงอะไรตัวรถเลย ทั้งยังมีการคำนวณน้ำหนักและการกระจายน้ำหนักให้ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นต้นตำรับอีกด้วย เพื่อไม่ให้เสียอรรถรสในการขับขี่ สำหรับค่าตัวในอังกฤษมีรายงานว่าเริ่มต้นที่ 295,000 ปอนด์ (ราว 13,261,000 บาท)

 

ที่มา: insideevscarscoops

Credit: www.HeadLightMag.com