นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Ford Ranger Hybrid เตรียมเปิดตัวในหลายประเทศ 19 ก.ย. นี้ คาดเป็นขุมพลัง PHEV

มีกระแสมาระยะหนึ่งแล้วว่า Ford Ranger รุ่นล่าสุด อาจมีขุมพลัง Hybrid ตามมาด้วย เนื่องจากบริษัทได้ตั้งเป้าเอาไว้นับตั้งแต่ตอนเริ่มพัฒนารถกระบะรุ่นนี้ ให้รองรับขุมพลังพ่วงระบบไฟฟ้าด้วย ล่าสุด กำหนดการเปิดตัวกระบะรุ่นดังกล่าวพร้อมขุมพลังใหม่ มาไวกว่าที่คิด เนื่องจาก Ford ในหลายประเทศทางยุโรปและออสเตรเลียได้เผยแพร่ teaser ข่าวนี้เรียบร้อยแล้ว

 

ในส่วนของ Teaser มิได้เปิดเผยข้อมูลหรือองค์ประกอบใดของ Ford Ranger Hybrid นอกจากระบุวันเปิดตัว 19 กันยายน 2023 ส่วนคำบรรยายคลิปนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ แต่ใจความโดยรวมสื่อแนวว่านี่คือสิ่งที่ดีที่สุดจากโลกสองขั้ว หรือ ทำไมต้องยอม ในเมื่อเราสามารถนำสิ่งที่ดีที่สุดจากสองโลกมาใช้ได้ ซึ่งนั่นพอจะตีความได้ว่า การผสานสมรรถนะเครื่องยนต์สันดาปเข้ากับขุมพลังไฟฟ้า จนเป็นระบบ Hybrid นั่นเอง

สาเหตุที่มีการตีความเป็น Ford Ranger Hybrid เนื่องจากในวีดีโอปรากฏภาพรถกระบะอยู่ สำหรับรูปแบบของขุมพลัง คาดว่าเป็นระบบ Plug-in Hybrid ซึ่งเคยมีรายงานว่าเป็นการนำเครื่องยนต์เบนซิน EcoBoost ขนาด 2.3 ลิตร เทอร์โบ มาผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 1 – 2 ตัว โดยในอนาคตอาจมีการขยายขุมพลังนี้ ไปประจำการใน Everest และ Bronco ด้วย ส่วนสเปคจะเป็นอย่างไรนั้น อดใจรออีกไม่กี่วันเท่านั้น

 

 

ที่มา: motor1carscoops

Credit: www.HeadLightMag.com