นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

BYD ซื้อต่อโชว์รูม BMW, Mercedes-Benz และอีกหลายค่ายหรูในจีน เพื่อทำโชว์รูมหรู FCB

BYD มีแบรนด์ระดับ premium หลายแบรนด์และหนึ่งในนั้นคือ Fang Cheng Bao หรือ FCB ซึ่งทางการได้เปิดเผยในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาว่า มีแผนขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายให้ได้ 100 แห่ง ตั้งอยู่ใน 60 เมืองของจีน โดยเมื่อไม่นานมานี้ มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าทำเลที่ตั้งของโชว์รูม FCB นั้นไม่ธรรมดา เนื่องจากเป็นการซื้อต่อพื้นที่โชว์รูมรถยนต์หรูหลายค่ายมาทำต่อกันเลย

ตัวอย่างศูนย์ใหม่ของ FCB ที่เคยเป็นของแบรนด์หรูค่ายอื่นมาก่อน และนำมายกตกอย่างมีทั้ง อดีตโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการของ Mercedes-Benz ในเมือง Jiaxing, โชว์รูมระดับ flagship ของ Aston-Martin ในเมือง Jinan และ โชว์รูมพร้อมศูนย์บริการของ Maserati ในเมือง Shunde นอกจากนั้น ยังมีการเปิดโชว์รูมในห้างสรรพสินค้าเมืองใหญ่ โดยหลายพื้นที่ในห้างนั้นเคยเป็นพื้นที่ของ BMW มาก่อน

ในส่วนของผลิตภัณฑ์ รถยนต์รุ่นแรกที่ FCB เตรียมจำหน่ายเป็นรถยนต์ SUV ชื่อ Bao 5 ขุมพลัง PHEV ที่ผสานการทำงานกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนตุลาคม 2023 และมีกำหนดการเริ่มส่งมอบภายในสิ้นปีนี้ ส่วนราคาจำหน่ายจะอยู่ในพิกัด 300,000 – 400,000 หยวน (ราว 1,472,000 – 1,962,000 บาท) นอกจากนั้น ในอนาคตจะยังมี Bao 8 ซึ่งเป็น SUV สายลุย และ Bao 3 ซึ่งยังไม่มีข้อมูลอะไรเลย มาเสริมทัพอีกด้วย

 

ที่มา: carnewschina

Credit: www.HeadLightMag.com