นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Lancia Concept เตรียมเปิดตัว 15 เม.ย. คาดเป็นการเผย Design Language ของค่ายในอนาคต

แม้ในปัจจุบัน Lancia จะมีรถยนต์ขนาดเล็ก ออกขายเพียงรุ่นเดียวในยุโรปในชื่อ Ypsilon ซึ่งลากขายมาตั้งแต่ปี 2011 โดยใช้ platform ร่วมกับ Fiat 500 ที่พัฒนาขึ้นตั้งแต่ปี 2003 แต่ในอนาคตแบรนด์ที่เคยโด่งดังในอดีตนี้จะกลับมาเติบโตใหม่อีกครั้ง หลังบริษัทแม่อย่าง Stellantis เดินหน้าตามแผนคืนชีพให้กับ Lancia อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด จะมีการเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบ Lancia Concept ในวันที่ 15 เมษายน 2023

Luca Napolitano ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Lancia ระบุแค่ว่าเขามีความยินดีที่จะเชิญให้สื่อมวลชนเข้าร่วมงาน Emozione Pu+Ra เพื่อยลโฉมรถยนต์ต้นแบบคันนี้ในงาน และจะมีการประกาศทิศทางของแบรนด์ในอีก 10 ปีข้างหน้าอีกด้วย ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่ารถยนต์ต้นแบบคันนี้ อาจไม่ใช่รถยนต์ที่จะผลิตขายในอนาคต แต่เป็นการนำเสนอ Design Language ยุคใหม่ของค่ายมากกว่า

สำหรับแผนคืนชีพของ Lancia ที่เคยประกาศก่อนหน้าระบุว่า จะเปิดตัวรถยนต์ใหม่ 3 รุ่นด้วยกัน ประกอบด้วย Ypsilon รุ่นถัดไปในปี 2024, Aurelia รถยนต์ Crossover ในปี 2026 และ Delta รถยนต์ Hatchback ในปี 2028 ทั้งหมดจะมาพร้อมกับขุมพลัง EV ยกเว้น Ypsilon รุ่นเดียวที่จะมีทางเลือก Hybrid ด้วย นอกจากนั้น Lancia ยังมีแผนเปิดตัวโชว์รูมเพิ่มอีก 100 แห่งในยุโรป ก่อนจะมุ่งสู่การเป็นแบรนด์ EV ในปี 2028

 

ที่มา: motor1carscoops

Credit: www.HeadLightMag.com