นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

RAM 1500 REV รถกระบะ Full-Sized ขุมพลังไฟฟ้า EV ครั้งแรกของค่าย ออกขายที่สหรัฐฯ ปีหน้า

   

 

ชาวสหรัฐฯ ที่สนใจในรถกระบะ Full-Sized ขุมพลังไฟฟ้า กำลังจะมีทางเลือกใหม่ให้เลือกในชื่อ RAM 1500 REV ซึ่งงานออกแบบโดยรวมเป็นการนำตัวถัง 4 ประตูของรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน มาปรับดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอกและภายใน พร้อมเปลี่ยนขุมพลัง EV สำหรับภายนอกทั้งด้านหน้าและหลัง เปลี่ยนเปลือกตัวถังใหม่ เสริมด้วยไฟ LED Signature กระจังหน้ายังมีโลโก้แบรนด์เปล่งแสง และเปลี่ยนฝากระโปรงหน้าใหม่

ห้องโดยสารของ RAM 1500 REV ยังใช้ร่วมกับรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์ตามเดิม แต่มีการปรับคอลโซลกลางและเพิ่มหน้าจอแสดงผล UConnect ขนาดใหญ่ ผสานการควบคุมผ่านทั้งปุ่มกดและระบบสัมผัส ทั้งยังเสริมหน้าจอแสดงผลฝั่งผู้โดยสารหน้าแบบเดียวกับ Jeep มาด้วย การเปลี่ยนเกียร์ทำได้จากปุ่มหมุนที่ติดอยู่ใต้ช่องแอร์กลางฝั่งผู้ขับขี่

  

 

ทางการยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเชิงวิศวกรรมใดเลยของ RAM 1500 REV แต่ก่อนหน้าเคยเปิดเผยข้อมูลในสมัยที่เป็นรถยนต์ต้นแบบว่า กระบะไฟฟ้า EV ของ RAM จะใช้ platform แบบ STLA Frame ซึ่งเป็นแบบ body on frame ที่พัฒนาขึ้นเพื่อรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ ขับขี่ได้ไกลสุดเป็นระยะทางมากกว่า 800 กิโลเมตร รองรับการชาร์จไฟฟ้าสูงสุดขนาด 350 kW ใช้เวลาชาร์จไฟ 10 นาที เพื่อขับขี่ไปได้อีก 160 กิโลเมตร

ส่วนกำลังฉุดลากอาจสูงกว่า 4,500 กิโลกรัม ทั้งหมดนี้ต้องคอยติดตามว่า RAM 1500 REV จะทำได้ใกล้เคียงตัวเลขทั้งหมดขนาดไหน โดยทางการระบุว่าจะเปิดเผยข้อมูลอีกครั้งในอนาคต ด้านกำหนดการผลิตจะเริ่มขึ้นในปี 2024 ก่อนเริ่มออกขายในช่วงปลายปีหน้า ผู้สนใจสามารถวางเงินจองในตอนนี้ได้เลยผ่านระบบ online และสามารถขอคืนได้ภายหลังมูลค่า 100 USD (ราว 3,000 บาท)

  

 

ที่มา: insideevscarscoops

Credit: www.HeadLightMag.com