นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Geely เตรียมเปิดตัว EV 4 ประตู ท้ายลาด มาดหรู คันใหญ่ ในปีนี้

แม้ Geely Auto จะมีรถยนต์ไฟฟ้าออกจำหน่ายเป็นจำนวนมหาศาลอยู่แล้ว แต่บริษัทยังเดินหน้าเสริมทัพเพิ่มตัวเลือกใหม่สู่ตลาด พร้อมปล่อย Teaser ของ EV นิรนามในตัวถัง 4 ประตู รูปทรงสปอร์ตหรู โดยที่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใดเลย ซึ่งจากเงาพอจะเห็นสัดส่วนตัวถังหน้ายาว และท้ายลาดลงแบบ Fastback ไฟหน้าออกแบบให้ดูโฉบเฉี่ยวส่วนไฟท้ายเป็น LED เส้นตรงคาดยาวตลอดแนว

 

มือเปิดประตูนอกของ EV จาก Geely คันนี้เป็นแบบจมลงตัวถังและเปล่งแสงได้ เมื่อมองจากตำแหน่งมือเปิดประตูบานหลัง ซึ่งติดกับเสาหลังคา B-Pillar ทำให้อนุมานได้ว่าอาจเปิดออกได้แบบตู้กับข้าว สำหรับขนาดตัวถังคาดว่าจะใหญ่กว่า BYD Seal แต่เล็กกว่า Zeekr 001 หรือยาวราว 4,900 มิลลิเมตร ปิดท้ายด้วย platform ที่นำมาใช้ซึ่งมีรายงานว่าเป็นแบบ SEA Architecture

EV นิรนามจาก Geely จะเปิดตัวในปี 2023 ซึ่งแน่นอนว่านี่ไม่ใช่รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่คันเดียวที่ Geely เตรียมส่งออกสู่ตลาด เพราะบริษัทเตรียมทัพ EV ไว้อีกมากมาย พร้อมแบ่งกลุ่มตลาดเรียบร้อยแล้ว โดยกลุ่มราคาเริ่มต้นจะออกขายในแบรนด์ Geometry, ระดับกลางถึงระดับบนเป็นของ Geely และระดับบน high-end สงวนไว้ให้ Zeekr

 

 

ที่มา: carnewschinacarscoops

Credit: www.HeadLightMag.com