นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

ปิดตำนาน Acura NSX Type S หลังคันสุดท้าย ออกจากโรงงานผลิตในสหรัฐฯ แล้ว

Acura NSX Type S เปิดตัวในสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2021 ในฐานะรุ่นพิเศษสั่งลา ผลิตจำนวนจำกัด 350 คัน ล่าสุด ทางการได้ประกาศเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2022 ว่าคันสุดท้ายได้ผลิตขึ้นจากโรงงาน Performance Manufacturing Center (PMC) ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐ Ohio สหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นับว่าเป็นการปิดตำนานของ NSX โฉมที่สอง

 

 

Acura NSX Type S คันสุดท้ายซึ่งมีหมายเลข Serial No. 350/350 มาในสีเทา Gotham Gray Matte โดยนี่ถือเป็น NSX รุ่นที่แรงที่สุดของ Acura กับขุมพลัง Hybrid ที่ผสานมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่เข้ากับ เครื่องยนต์เบนซิน แบบ V6 ขนาด 3.5 ลิตร เทอร์โบคู่ กำลังสูงสุดทั้งระบบ 600 แรงม้า แรงบิดสูงสุดทั้งระบบ 667 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติ DCT 9 จังหวะ ขับเคลื่อนสี่ล้อ

มีรายงานว่า Acura NSX Type S รุ่นสุดท้ายที่ผลิตขึ้น 350 คัน สงวนไว้ให้ชาวอเมริกัน 300 คัน พร้อมแบ่งส่งออกไปยังแคนาดา 15 คัน และ ประเทศญี่ปุ่นอีก 30 คัน ส่วนโรงงาน PMC นั้นจะยังคงอยู่ เพราะมีโครงการผลิตรถยนต์รุ่นพิเศษอีกรุ่นอย่าง Acura TLX Type S PMC Edition ซึ่งประกอบด้วยมือ มีให้เลือก 3 สี และผลิตจำนวนจำกัดสีละ 100 คัน

  

 

ที่มา: motor1carscoops

Credit: www.HeadLightMag.com