นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Official Teaser : ภายในห้องโดยสาร Volvo EX90 รถยนต์ Flagship SUV ขุมพลังไฟฟ้า 100% เตรียมเปิดตัวเร็ว

Volvo ถือเป็นหนึ่งในค่ายรถยนต์ที่มีแนวทางชัดเจนในการนำเอามอเตอร์ไฟฟ้าเข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนรถยนต์ และเป็นค่ายแรกๆ ที่ตั้งเป้าให้รถยนต์ทุกรุ่นของตนเปลี่ยนมาใช้ขุมพลังไฟฟ้า 100% (BEV) โดยอาศัยขุมพลังแบบลูกผสม Hybrid เข้ามาเป็นหัวใจหลักของรถยนต์ในยุคเปลี่ยนผ่าน

ปัจจุบัน Volvo มีรถยนต์ไฟฟ้า 100% ออกจำหน่ายอยู่แล้ว อาทิ XC40 และ C40 ยังไม่รวมถึง BEV ที่อยู่ภายใต้แบรนด์ Polestar ซึ่งมีตำแหน่งทางการตลาดสูงกว่า เพื่อเป็นการเติมเต็มไลน์อัพของรถยนต์ไฟฟ้าให้ครบครันขึ้น Volvo จึงเตรียมเปิดตัว Flagship SUV EV ในชื่อ Volvo EX90 ในฐานะเวอร์ชั่นขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าล้วนๆ ของ XC90 โดยล่าสุดมีการปล่อยภาพ Teaser ภายในห้องโดยสารออกมาเป็นน้ำจิ้ม หยั่งกระแสตอบรับจากลูกค้า ก่อนเปิดผ้าคุลมออกสู่สายตาสาธารณชนเร็วๆ นี้

 

ภาพ Official Teaser เผยให้เห็นงานออกแบบของแผงหน้าปัด (Dashboard) ที่คงไว้ซึ่งความเรียบง่ายตามสไตล์ Volvo ช่องแอร์ด้านหน้าถูกซ่อนเอาไว้กับเส้นสายแนวนอนอย่างเรียบเนียน ในขณะที่หน้าจอแสดงผล Center Screen แนวตั้ง ถูกขยายขนาดให้ใหญ่โตขึ้น ในแง่การใช้งานมีการออกแบบให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าถึงระบบความบันเทิง ระบบนำทางผ่านดาวเทียม Navigation System ตลอดจนการใช้งานโทรศัพท์ได้ง่ายขึ้น เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

นอกจากนี้ หน้าจอชุดมาตรวัดด้านหลังพวงมาลัย ยังถูกออกแบบให้แสดงข้อมูลการขับขี่ อาทิ ความเร็ว ระยะทางที่สามารถวิ่งต่อไปได้จากแบตเตอรี่ที่เหลือ รวมไปถึงการทำงานของระบบความปลอดภัยขั้นสูงและระบบช่วยเหลือการขับขี่

 

Volvo EX90 จะถูกวางจำหน่ายควบคู่กันกับ XC90 รุ่นปกติ ซึ่งจะได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน ผนวกการทำงานเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ เพื่อเป็นทางการเลือกสำหรับลูกค้าที่ยังไม่พร้อมใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าในตอนนี้

ที่มา : Volvo

Credit: www.HeadLightMag.com