นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Voyah Zhuiguang (Codename H53) ซีดานหรูในเครือ Dongfeng ขุมพลังไฟฟ้ามอเตอร์คู่ ตัวถังยาวกว่า 5 เมตร

หลังจากที่ Voyah หรือ แบรนด์รถในเครือ Dongfeng Motor Corporation (DMC) ที่เน้นทำตลาดรถยนต์ขุมพลังไฟฟ้าระดับพรีเมียมเท่านั้น ได้เปิดตัวรถตู้ MPV รุ่น Dreamer ขนาดชนกับ Toyota Alphard กันอย่างสมน้ำสมเนื้อ รวมไปถึงรุ่น Free ตัวถัง SUV ไปก่อนหน้านี้

ก็ถึงคิวรถซีดานที่เคยมีภาพหลุดในนาม Codename H53 เนื่องจากตลาดรถซีดานยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในประเทศจีน ทำให้บรรดาผู้ผลิตรถแดนมังกรยังคงเข็นรถซีดานหน้าใหม่ เส้นสายปราดเปรียวออกมาให้ชมกันอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะซีดานขนาดยาวกว่า 5 เมตร ฐานล้อยาวเกิน 2,800 มิลลิเมตร ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ค่อนข้างเป็นที่น่าประหลาดใจเมื่อเทียบกับตลาดรถยนต์ภูมิภาคอื่นทั่วโลก

 

Voyah Free SUV และ Dreamer MPV

โดย H53 หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า Zhuīguāng (追光) (อ่านว่า จุย-กวง) ถือเป็นรถยนต์รุ่นที่ 3 ของแบรนด์ Voyah ที่สร้างขึ้นบนพื้นฐาน Platform ใหม่หมดจด ที่ Voyah เรียกว่า SOA electronic and electrical architecture โดยชูจุดเด่นการนำ Neural network ที่กำลังเป็นกระแสนิยมของงานวิจัยชั้นนำทั่วโลก มาใช้ในการออกแบบฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ผสานการทำงานของระบบไฟฟ้าท่วมคันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

งานออกแบบด้านหน้ามีการติดตั้งกล้องขนาดใหญ่ พร้อมการออกแบบธีมใหม่หมดจด ทำให้ตัวรถมีความโดดเด่นในแบบฉบับรถ EV ไร้ซึ่งช่องดักลมที่กระจังหน้าขนาดใหญ่ แต่จะใช้งานออกแบบที่เรียบเนียนไปกับชิ้นส่วนอื่นๆ ของตัวรถ ด้านข้างมาพร้อมมือเปิดประตูแบบซ่อนไว้กับตัวถัง พร้อมล้ออัลลอยลวดลายบ่งบอกความเป็นรถ EV ที่ต้องคำนึงถึงหลักการอากาศพลศาสตร์เป็นสำคัญ และยังติดตั้งคิ้วโครเมียมขนาดใหญ่รูปตัว Z ที่ประตูทั้ง 4 บาน

   

มิติตัวถัง:

  • ความยาว: 5,088 มม.
  • ความกว้าง: 1,970 มม.
  • ความสูง: 1,515 มม.
  • ฐานล้อ: 3,000 มม.

ด้านท้ายมีความเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยลูกเล่นทันสมัย อย่างสปอยเลอร์แบบเก็บตัวได้ ซ่อนที่ฝาท้าย รวมไปถึงไฟท้ายแนวยาวตามสมัยนิยม ปิดท้ายด้วยไฟเบรกดวงที่ 3 ที่เป็นรูปทรงโลโก้ของแบรนด์ สร้างความโดดเด่นยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดี

  

 

รายละเอียดขุมพลังยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเต็มระบบ มีเพียงการติดตั้งมอเตอร์คู่ ที่แยกกันอยู่ระหว่างด้านหน้าและด้านหลัง โดยให้พละกำลังสูงสุด 292 แรงม้า และ 218 แรงม้า ตามลำดับ ทำให้ Zhuigang มีความเร็วสูงสุดถึง 210 กม./ชม.

Voyah เตรียมเปิดตัว Zhuigang ที่งาน Guangzhou Auto Show ในเดือนพฤศจิกายน 2022 นี้ และจะพร้อมวางจำหน่ายในต้นปี 2024

ที่มา: Carnewschina

Credit: www.HeadLightMag.com