นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Nissan Surf-Out Concept ต้นแบบรถกระบะขนาดเล็ก เน้นลุย ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100%

รถยนต์ต้นแบบ 1 ใน 4 รุ่น ที่มีการเผยภาพออกมาให้สาธารณชนได้ยลโฉม ภายในงานแถลงวิสัยทัศน์ “Ambition 2030 Vision” ของ Nissan นั่นก็คือ Surf-Out Concept ซึ่งเป็นต้นแบบรถกระบะ 2 ประตู ขนาดเล็ก เน้นลุย

แนวคิดของ Nissan Surf-Out ดูมีความคล้ายคลึงกับ Hyundai Santa Cruz ที่พัฒนาขึ้นโดยใช้พื้นฐานร่วมกันกับ Crossover SUV รุ่นอื่นๆ ในค่าย แน่นอนว่าตัวรถไม่ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อลากจูงหรือบรรทุกของหนัก แต่เป็นขยายรูปแบบการใช้งานให้กว้างขึ้นจากแพลตฟอร์มรถ Crossover SUV ที่มีอยู่

 

รูปแบบของตัวรถเป็นกระบะ 2 ประตู ยกสูงจากพื้นพอประมาณ ตกแต่งรอบคันด้วยชิ้นงานสีดำ เพื่อให้รถดูลอยตัวสูงจากพื้น ตามสไตล์ Off-road อีกทั้งยังมีกระบะท้ายที่สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ พร้อมหลังคาทรงท้ายลาดที่สามารถถอดประกอบได้

   

รายละเอียดทางด้านงานวิศวกรรมยังไม่ถูกเปิดเผยออกมาในขณะนี้ แต่จากข้อมูลเบื้องต้นที่ได้จากงานแถลงข่าวฯ ระบุว่าจะมาพร้อมระบบขับเคลื่อน Advanced e-4ORCE ที่เน้นลุยอุปสรรคมากขึ้น และมีความเป็นไปได้ว่าจะได้รับการติดตั้งขุมพลังขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า พ่วงด้วยแบตเตอรี่ Solid-State ที่มีความจุในระดับที่สามารถวิ่งได้ไกลกว่า 500 กิโลเมตร

 

เนื่องด้วยขณะนี้ Nissan Surf-Out Concept ยังคงอยู่ในขั้นแนวคิด ไม่มีแม้กระทั่งต้นแบบรถยนต์คันจริง ที่เห็นอยู่เป็นเพียงภาพจำลองจากคอมพิวเตอร์เท่านั้น ฉนั้นคงต้องติดตามกันต่อไปว่าแนวคิดดังกล่าวจะออกมาเป็นรูปเป็นร่างและมีรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างไร

ที่มา : Nissan 

Credit: www.HeadLightMag.com