นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Porsche Taycan GTS มีทั้งตัวถัง 4 – 5 ประตู ขุมพลัง EV 598 แรงม้า ขับได้ไกลกว่า 500 km

 

รถยนต์ไฟฟ้า EV จากผู้ผลิตรถสปอร์ตแห่ง Stuttgart มีรุ่นย่อยใหม่มาเสริมทัพในรหัส Porsche Taycan GTS โดยมีให้เลือกทั้งตัวถัง 4 ประตู Saloon และ 5 ประตู Sport Turismo มาพร้อมสมรรถนะเฉียด 600 แรงม้า สมฐานะติดรหัส GTS ทั้งยังเป็น Taycan รุ่นแรก ที่สามารถขับขี่ได้ไกลกว่า 500 กิโลเมตร

Porsche Taycan GTS ตกแต่งพิเศษด้วยการเน้นใช้สีดำ ตัดสีตัวถังในหลายชิ้นส่วนอย่าง ชายกันชนหน้า, กระจกมองข้าง และ ขอบประตู ตามสไตล์ตระกูล GTS ส่วนห้องโดยสารตกแต่งด้วยโทนสีดำ รวมไปถึงวัสดุผ้า Race-Tex สีดำ, อะลูมิเนียมปัดเงา และ interior package with Black anodised นอกจากนั้น ยังมี option เป็นหลังคา Panoramic Sunroof ที่สั่งปรับ liquid crystal film เพื่อบังแดดได้หลากหลายรูปแบบ

    

ขุมพลังของ Porsche Taycan GTS เป็นระบบไฟฟ้า EV เบื้องต้นเปิดเผยข้อมูลแค่ว่า กำลังสูงสุด 598 แรงม้า ทำอัตราเร่ง 0 – 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใน 3.7 วินาที เมื่อสั่งเปิดระบบ overboost power และ Launch Control ความเร็วสูงสุดจำกัดไว้ที่ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วนระยะทางขับขี่สูงสุดต่อการชาร์จหนึ่งครั้งทำได้ 504 กิโลเมตร

Porsche Taycan GTS ยังใช้ช่วงล่างแบบ adaptive air suspension พร้อมระบบ Porsche Active Suspension Management (PASM) ที่ปรับแต่งเพื่อรุ่นนี้มาโดยเฉพาะ เสริมด้วยระบบบังคับเลี้ยวสี่ล้อที่ตอบสนองได้สปอร์ตขึ้น และเสียงสังเคราะห์ Porsche Electric Sport Sound แบบใหม่เฉพาะรุ่น

      

Porsche Taycan GTS เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2021 ในงาน LA Auto Show สหรัฐฯ มีกำหนดการเริ่มส่งมอบในฤดูใบไม้ผลิ 2022 หรือราวเดือนมีนาคม – มิถุนายนปีหน้า สนนราคาจำหน่ายเริ่มต้นในประเทศเยอรมนี โดยที่ไม่รวมภาษีนำเข้าของประเทศไทย และแบ่งตามประเภทตัวถังดังนี้

  • 4 ประตู Saloon ราคา 131,834 ยูโร (ราว 5,026,000 บาท)
  • 5 ประตู Sport Turismo ราคา 132,786 ยูโร (ราว 5,062,000 บาท)

  

ที่มา: Porsche

Credit: www.HeadLightMag.com