นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

BMW M GmbH เตรียมนำโลโก้ BMW Motorsport แบบ classic กลับมาใช้ใหม่ในปีหน้า

ตัวแรงของค่ายใบพัดฟ้าขาวในรหัส M กำลังจะมีอายุครบ 50 ปี ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2022 บริษัทจึงได้เตรียมการเฉลิมฉลองในโอกาสนี้ ด้วยการเปิดตัวโลโก้พิเศษดีไซน์ classic ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเวอร์ชั่นที่ใช้เป็นครั้งแรกเมื่อเกือบ 50 ปีก่อน พร้อมทั้งนำสีตัวถังในอดีตของ BMW M มาให้ลูกค้าเลือกด้วย

ค่ายใบพัดฟ้าขาวได้ประกาศเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2021 ว่ารถยนต์ BMW รุ่นใหม่ทั้ง BMW M และ BMW ที่ใส่ชุดแต่ง M Sport package ที่ผลิตหลังปี 2022 จะมาพร้อมกับโลโก้ BMW Motorsport แบบ classic โดยติดตั้งบริเวณด้านหน้า, ด้านหลัง และ ฝาดุมล้อ ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่เดือนมกราคม 2022 เป็นต้นไป

โลโก้ BMW Motorsport แบบ classic นำมาใช้เป็นครั้งแรกกับรถแข่งของ BMW Motorsport GmbH เมื่อปี 1973 จากนั้นมีการนำมาใช้กับ BMW M1 ซึ่งเปิดตัวในปี 1978 และเป็นรถยนต์ production รุ่นเดียวที่ได้ใช้โลโก้แบบนี้ ทั้งยังเป็นรุ่นแรกที่ใช้โลโก้ตัวอักษร M พร้อมแถบสามสีนำหน้า จนกลายเป็นโลโก้ที่เห็นในทุกวันนี้

 

มีการอธิบายความหมายของแถบสามสีในโลโก้ M ด้วยว่าสีน้ำเงินหมายถึง BMW, สีแดงหมายถึงการแข่งขัน และ สีม่วงเป็นการเชื่อมต่อสองสีเข้าด้วยกัน ต่อมาสีม่วงได้กลายเป็นสีน้ำเงินแทน และเป็นเอกลักษณ์โลโก้ M ดังที่เราเห็นในปัจจุบัน ส่วนชื่อ BMW Motorsport GmbH ได้กลายเป็น BMW M GmbH ในปี 1993 และคงอยู่จนถึงตอนนี้

นอกจากนั้น BMW M รุ่นปี 2022 บางรุ่นจะมาพร้อมทางเลือกสีตัวถังที่บริษัทเคยมีมาก่อน รวมไปถึงสีเหลือง Dakar Yellow, สีส้ม Fire Orange, สีม่วง Daytona Violet, สีน้ำเงิน Macao Blue, สีแดง Imola Red และ สีน้ำเงิน Frozen Marina Bay Blue เพื่อถ่ายถอดประวัติศาสตร์ตลอด 50 ปีที่ผ่านมาของ BMW M

 

ที่มา: BMW

Credit: www.HeadLightMag.com