นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Buick GL8 Concept ต้นแบบรถตู้หรูรุ่นใหม่ สำหรับตลาดจีน

ณ งานจัดแสดงรถยนต์ Guangzhou Auto Show 2021 แบรนด์หรูในเครือ General Motors อย่าง Buick ได้เปิดตัว GL8 Concept ซึ่งเป็นรถยนต์ต้นแบบ Minivan ที่จะเข้ามาสานต่อการเป็นรถตู้หรูคู่ใจนักธุรกิจชาวจีน รับช่วงต่อจาก GL8 รุ่นปัจจุบัน ที่ออกจำหน่ายมาตั้งปี 2016

 

บนเรือนร่างของรถยนต์ต้นแบบคันนี้ เผยให้เห็นถึงดีไซน์การออกแบบที่มีความเพรียวลม ด้านหน้ามาพร้อมกับชุดไฟหน้าทรง L-Shaped ที่อยู่เหนือกระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมคางหมูขนาดใหญ่ที่มีการสลักตัวอักษร FLAGSHIP เอาไว้ด้านล่าง ส่วนด้านข้างนั้น ทีมออกแบบเลือกใช้เส้น Shoulder line ที่ลากจากมุมไฟหน้าไปจรดกับซุ้มล้อคู่หลัง รับกับเส้นขอบกระจกหน้าต่างด้านข้างที่มีขยักเล็กน้อยบริเวณเสาหลังคา C-Pillar ในขณะที่ด้านหลังก็โดดเด่นด้วยชุดไฟท้ายแบบ L-Shaped เช่นกัน

    

ภายในห้องโดยสาร เรียกได้ว่ามีความล้ำอนาคตตามสไตล์รถยนต์ต้นแบบ ทว่าสิ่งที่พอจะเดาแนวทางการออกแบบของ GL8 เวอร์ชันผลิตขายจริงได้ นั่นก็คือ แผงหน้าปัดด้านหน้าที่มาพร้อมกับหน้าจอโค้งขนาดใหญ่ซึ่งเป็นการควบรวมทั้งชุดมาตรวัดและหน้าจอชุดเครื่องเสียงเข้าไว้ด้วยกัน

     

รายละเอียดด้านงานวิศวกรรมของ GL8 Concept ยังไม่มีการเปิดเผยออกมามากนัก แต่ที่แน่ๆ ก็คือจะมาพร้อมกับ V2X Technology หรือ เทคโนโลยีการสื่อสารระหว่างยานพาหนะและสิ่งต่างๆ อาทิ รถยนต์ ระบบ Infrastructure เป็นต้น

  

นอกเหนือจากเผยโฉมรถยนต์ต้นแบบในครั้งนี้ Buick ยังเผยถึงแผนในอนาคตอย่างคร่าวๆ ว่ามีการเตรียมเปิดตัวรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% จำนวน 20 รุ่น สำหรับตลาดอเมริกาเหนือ ภายในปี 2023 เป็นส่วนหนึ่งของการลงทุนด้านรถยนต์ไฟฟ้าและเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ด้วยเม็ดเงินกว่า 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 650,000 ล้านบาท

ที่มา : Motor Authority

Credit: www.HeadLightMag.com