นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Ferrari F50 แห่งศตวรรษที่ 21 สไตล์โมเดิร์น คลาสสิค จาก Ugur Sahin Design

Ferrari F50 รถสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลางลำ 2 ประตู ระดับตำนานจากค่ายม้าลำพอง เริ่มผลิตเมื่อปี 1995 ซึ่งมีเพียง 349 คัน ก่อนที่จะหยุดผลิตไปในปี 1997 โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V12 ขนาด 4.7 ลิตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 312 กม./ชม.

ล่าสุดทาง Ugur Sahin Design ได้จัดทำ Project FENIX ซึ่งเป็นการจินตนาการถึง Ferrari F50 ในศตวรรษที่ 21 ออกมาเป็นภาพเรนเดอร์ ด้วยการออกแบบที่ผสมผสานดีไซน์อันเป็นเอกลัษณ์ของยุคเก่า และสมัยใหม่เข้าด้วยกัน

จากภาพจะเห็นได้ว่า Ferrari F50 ยังคงรักษาแก่นแท้ของต้นฉบับ ด้วยฝากระโปรงหน้าพร้อมช่องดักอากาศขนาดใหญ่ 2 ช่อง แนวหลังคา เส้นแถบสีดำรวมถึงช่องดักอากาศด้านข้างยังคงเดิม แต่มีการปรับให้ดูทันสมัยด้วยไฟหน้า LED ดีไซน์โฉบเฉี่ยว พร้อมไฟ DRL แบบ LED ติดตั้งอยู่เหนือช่องดักอากาศ

ด้านท้ายแบบ Ugur Sahin Design ประกอบด้วยสปอยเลอร์ปีกหลังขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อจากด้านท้าย ไฟท้าย LED เปลี่ยนจากทรงกลม เป็นทรงเหลี่ยม 4 ดวง ติดตั้งอยู่บนแผงตาข่ายสีดำ นอกจากนี้ยังมีท่อไอเสีย 4 ท่อ และดิฟฟิวเซอร์ ที่มีไฟเบรกดวงที่ 3 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรถแข่ง F1

อย่างไรก็ตาม Ferrari F50 แห่งศตวรรษที่ 21 คันนี้ยังคงเป็นภาพเรนเดอร์ ภายใต้ Project FENIX ที่ออกแบบโดย Ugur Sahin Design เท่านั้น และไม่มีความเกี่ยวข้องหรือรับรองจากทาง Ferrari แต่อย่างใด

Credit: www.9carthai.com