นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Chevrolet เปิดตัวรถแข่ง Corvette Z06 GT3.R ใหม่ พร้อมลุยสนาม ปี 2024

เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากการเปิดตัว Corvette Z06 ใหม่ Chevrolet ได้เปิดตัวรถแข่ง Z06 GT3.R ซึ่งจะเข้ามาแทนที่ Corvette C8.R ที่เคยใช้ในการแข่งขันชิงแชมป์ทั่วโลก

ตัวรถมีการปรับเปลี่ยนตามหลักอากาศพลศาสตร์ด้วยการเสริมชิ้นส่วนต่าง ๆ เช่น ช่องดักอากาศขนาดใหญ่ด้านหน้า คานาร์ด ช่องระบายอากาศที่ฝากระโปรงหน้า สเกิร์ตข้าง กระจกมองข้างทรงเพรียวบาง สปอยเลอร์ปีกหลังขนาดใหญ่ และดิฟฟิเซอร์ท้ายสุดดุดัน

ขุมพลังเป็นแบบเดียวกับ Corvette Z06 ใหม่ ด้วยการติดตั้งเครื่องยนต์ V8 ขนาด 5.5 ลิตร แต่เนื่องจากกฎข้อบังคับของการแข่งขันจึงมีการเปลี่ยนไปใช้เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง แทนที่เกียร์อัตโนมัติ DCT 8 สปีด

นอกจากนั้น Corvette Z06 GT3.R ยังได้รับการติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบปีกนกคู่ ด้านหน้ามีคาลิเปอร์เบรก 6 ลูกสูบ และด้านหลังแบบ 4 ลูกสูบ

อย่างไรก็ตาม Chevrolet ไม่ได้เปิดเผยว่า Corvette Z06 GT3.R มีราคาอยู่ที่เท่าไหร่ แต่ยืนยันว่าจะพร้อมสำหรับการแข่งขันในฤดูกาลปี 2024

Credit: www.9carthai.com