นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Apollo เปิดตัว EVision S รถต้นแบบไฟฟ้า ดีไซน์สุดล้ำ ที่ประเทศจีน

Apollo Future Mobility Group Limited (Apollo) ซึ่งเดิมชื่อ Gumpert ได้เผยโฉมรถต้นแบบไฟฟ้า ที่บริษัทหวังว่าจะสามารถปูทางไปสู่อนาคตได้ ในงาน China International Import Expo 2021

และเป็นการแสดงที่ก้าวหน้าของวิสัยทัศน์ของ Apollo สำหรับอนาคตของยานยนต์ไฟฟ้า ผ่านรถต้นแบบ EVision S ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้จริง

สำหรับภายนอกนั้นทาง Apollo เรียกว่า Fast Forward ซึ่งมีดีไซน์แบบรถคูเป้ ไฟหน้า LED เรียวยาวรูปทรงคล้ายไม้ฮอกกี้ และไฟท้ายแถบยาวเต็มความกว้าง

ซึ่งในสำหรับเวอร์ชันการผลิตคาดว่าจะยังคงไว้ซึ่งดีไซน์ที่โดดเด่นเช่นเดียวกับรถต้นแบบ และในขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาในเยอรมนีและจีน

นอกจากนั้นแล้ว Apollo ยังแสดงระบบส่งกำลังแบบลังไฟฟ้า ที่พัฒนาโดย Apollo Advanced Technologies มีอินเวอร์เตอร์คู่แบบสามในหนึ่งเดียวที่ใช้เทคโนโลยีซิลิกอนคาร์ไบด์ 800v ล่าสุดเพื่อประสิทธิภาพสูง

นอกจากนี้ยังมีมอเตอร์ไฟฟ้าฟลักซ์แนวแกน 800v ใหม่สองตัวที่ติดตั้งอยู่ภายในแชสซีและเชื่อมต่อกับกระปุกเกียร์ขนาดเล็ก

ซึ่งนอกเหนือจาก Apollo EVision S จะตามมาด้วย EVision X ซึ่งเป็น SUV ไฟฟ้าระดับหรูเพื่อแข่งขันกับ Mercedes-Benz EQS โดยรถทั้ง 2 รุ่นของ Apollo จะเข้าสู่การผลิตที่ประเทศจีนในปลายปี 2023

Apollo ยังได้เปิดตัวรถรุ่นต่อจาก Intensa Emozione ภายในงานด้วย ซึ่งก็คือ Project Evo ไฮเปอร์คาร์ และเป็นครั้งแรกที่ใช้ monocoque คาร์บอนไฟเบอร์แบบใหม่ของบริษัท ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยของ FIA LMP2

Apollo อ้างว่าได้ลงทุนสูงถึง 3 พันล้านหยวน (หรือประมาณ 1.5 หมื่นล้านบาท) ในกิจกรรม R&D สำหรับรถ Sedan ไฟฟ้าและ SUV รวมถึง EV อื่น ๆ ที่ยังไม่เปิดเผย

และอีก 2 พันล้านหยวน (หรือประมาณ 1 หมื่นล้านบาท) ได้รับการจัดสรรสำหรับการก่อตั้ง ฐานการผลิตในประเทศจีนโดยร่วมมือกับ Shanghai Jinqiao Export Process Zone Development Company ของจีน

Credit: www.9carthai.com