นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

BMW XM Hybrid Concept SUV เตรียมเปิดตัววันที่ 29 พฤศจิกายนนี้

BMW ประกาศว่า Franciscus van Meel ประธานคณะกรรมการ BMW M GmbH และ Marcus Syring หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ BMW M Design จะนำเสนอ “รถยนต์แนวคิดใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า และไฮบริด”

ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันไม่ได้ยืนยันรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่จากข้อมูลของ BMWblog จะเป็นแนวคิดที่แสดงตัวอย่าง BMW X8 M ที่รอคอยกันมานาน ซึ่งมีข่าวลือว่าจะใช้ชื่อ BMW XM และอยู่ในตำแหน่งท็อปสุดของกลุ่มรถ SUV ของแบรนด์

BMW จะจัดงานแบบ Private ใน LA วันที่ 16 และ 17 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งภายในงานคาดว่าจะมีการพูดถึงรถยนต์ไฟฟ้า และรถยนต์ไฮบริดสมรรถนะสูงรุ่นใหม่ทั้งหมด ก่อนที่จะมีการเปิดเผยสู่สาธารณชนในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้

BMW XM คาดว่าจะเป็นรถสำหรับการผลิตที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ BMW โดยจะติดตั้งเครื่องยนต์ V8 ทวินเทอร์โบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า และมีข่าวลือว่าสามารถให้กำลังสูงสุดถึง 750 แรงม้า

ระบบส่งกำลังนี้ถือได้ว่าเป็นคำตอบของ BMW ต่อระบบไฮบริดของ Mercedes-AMG GT 63 E Performance ด้วยกำลัง 831 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 1,400 นิวตัน-เมตร นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ว่า BMW M5 รุ่นถัดไปจะมาพร้อมกับระบบไฮบริดด้วยเช่นกัน

รถต้นแบบของ BMW XM ที่ถูกปกคลุมดีไซน์ด้วยลายพรางถูกเก็บภาพได้ขณะทดสอบในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยมาพร้อมกับกระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่ ไฟหน้าดีไซน์เฉียบคม และไฟท้าย LED ขนาดใหญ่

อย่างไรก็ตามทางทีมงานจะคอยติดตามข้อมูลนี้ต่อไป และถ้าหากทราบรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้งนะครับ

Credit: www.9carthai.com