นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Mini ปล่อยทีเซอร์ New Hatch 2023 พร้อมคอนเฟิร์ม Countryman รุ่นใหม่ และทิศทางของรถ EV ในอนาคต

Mini กำลังก้าวเข้าสู่ยุคไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว โดยจะมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ 3 รุ่นอย่างเป็นทางการในปีต่อ ๆ มา ก่อนจะกลายเป็นแบรนด์ไฟฟ้าทั้งหมดในช่วงต้นปี 2030

ทั้ง Mini Hatch เจเนอเรชั่นใหม่ และรุ่นสืบทอดของ Countryman ในกลุ่มรถซับคอมแพ็คระดับพรีเมียมจะเปิดตัวในปี 2023 ตามด้วยรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบอีกรุ่น

เริ่มจาก Mini Hatch ซึ่งเป็นรุ่นหลักของแบรนด์มาโดยตลอด โดยจะมีทั้งรุ่นขับเคลื่อน ICE และรุ่น BEV

ทาง Mini กล่าวว่า “รถยนต์ที่มีเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลที่มีประสิทธิภาพสูงจะยังคงเป็นทางออกที่ดีในอนาคตสำหรับกลุ่มเป้าหมาย และภูมิภาคที่ยังไม่พร้อมที่จะเปลี่ยนเป็นรถยนต์ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าทั้งหมด” ซึ่งอาจทำให้เครื่องยนต์สันดาป (ICE) อาจยังคงอยู่ได้ในอีกไม่กี่ปี

รูปภาพอย่างเป็นทางการของต้นแบบลายพรางแสดงให้เห็นแนวทางการออกแบบที่มีวิวัฒนาการซึ่งคล้ายกับรุ่นก่อนหน้า จากการปรับโฉมในปี 2001 โดย Mini Hatch ใหม่ ยังคงเอกลักษณ์ของสไตล์ตัวถัง 3 ประตู ด้วยสัดส่วนที่ใกล้เคียงกับรุ่นก่อน

ซึ่งมันดูเล็กกว่าเมื่อก่อนด้วยไฟหน้าที่ขยายใหญ่ขึ้น ระยะ Overhangs สั้นลง ล้อขนาดใหญ่ขึ้น และเรือนกระจกอันเป็นเอกลักษณ์

Mini Hatch ใหม่ จะถูกผลิตในเมืองอ็อกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ คาดว่าจะใช้แพลตฟอร์ม FAAR แบบเดียวกับ Mini CountrymanBMW 1-SeriesBMW 2-Series Active TourerBMW X1 และ BMW X2

ขณะที่ Mini Countryman ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารุ่นสืบทอดตำแหน่งเป็นรถครอสโอเวอร์ในกลุ่มซับคอมแพคระดับพรีเมียม ที่มีทั้งระบบส่งกำลังไฟฟ้า และแบบธรรมดา

โดยจะถูกสร้างขึ้นในโรงงาน BMW Group Plant Leipzig ในเยอรมนี ควบคู่ไปกับพี่น้อง BMW X1/X2 ซึ่งจะมีการเพิ่มขนาดตัวรถให้ยาวขึ้น เพื่อพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Mini Urbanaut

นอกจากนั้นยังไม่รายงานอีกว่า Mini กำลังพัฒนารถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กลง โดยโมเดลนี้จะถูกผลิตขึ้นในโรงงานแห่งใหม่ที่ประเทศจีน ตั้งแต่ปี 2023

และจะเข้ามาทำตลาดแข่งขันกับ Smart Electric Crossover ที่กำลังจะมีขึ้น และรถ B-SUV ไฟฟ้า อื่น ๆ ในอนาคต

ทั้งนี้ Mini ยืนยันว่าจะเปิดตัวรถยนต์รุ่นสุดท้ายที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาป (ICE) ภายในปี 2025

หลังจากนั้นจะเป็นรถที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า พร้อมตั้งเป้าทำยอดขายได้ 50% จากยอดขายทั่วโลกของ Mini ภายในปี 2027 ก่อนที่จะกลายเป็นแบรนด์ไฟฟ้าทั้งหมดในช่วงต้นปี 2030

อย่างไรก็ตามทางทีมงานจะคอยติดตามข้อมูลนี้ต่อไป และถ้าหากทราบรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้งนะครับ

Credit: www.9carthai.com