นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

SP Automotive เผยภาพต้นแบบ Cubicle EV และ Zion FCV

นอกเหนือจากการเปิดตัว Chaos ในฐานะ Ultracar คันแรกของโลกแล้ว SP Automotive ยังได้เปิดตัวภาพเรนเดอร์ของ Cubicle EV และ Zion FCV

โดย Cubicle EV เป็นรถยนต์ไฟฟ้า แบบ 2 ที่นั่ง ให้กำลังสูงสุด 220 แรงม้า มาพร้อมกับดีไซน์ที่ล้ำสมัย หลังคากระจกแบบพาโนรามา ไฟท้ายแบบเต็มความกว้างแบบลอยตัว ด้านหน้าเป็นแบบขั้นบันไดที่ใช้วัสดุแบบชิ้นเดียวเชื่อมต่อกับซุ้มล้อ รวมไปถึงดิฟฟิวเซอร์ท้าย

ขณะที่อีกคันคือ Zion FCV เป็นรถยนต์เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน ดีไซน์หรูขนาด 5 ที่นั่ง สไตล์โฉบเฉี่ยว หลังคาเรือนกระจกกว้าง ติดตั้งล้อขนาด 22 นิ้ว โดยมีมิติตัวรถ ยาว x กว้าง x สูง เท่ากับ 5,030 x 2,040 x 1,345 มม. และระยะฐานล้อ 2,298 มม.

นอกจากนี้ผู้ผลิตยังเผยอีกว่า Zion FCV จะให้กำลังสูงสุด 680 – 1,750 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 1.8 – 3.5 วินาที

อย่างไรก็ตามสำหรับรายละเอียดอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ของ Cubicle EV และ Zion FCV ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาให้ทราบ ซึ่งทางทีมงานจะคอยติดตามข้อมูลนี้ต่อไป และถ้าหากทราบรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ทราบอีกครั้งนะครับ

Credit: www.9carthai.com