นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Lotus Emira Custom สไตล์ดุดันระดับไฮเปอร์คาร์

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทาง Magnus Concepts นักออกแบบอิสระ ได้จินตนาการถึง Lotus Emira ที่ติดตั้งเครื่องยนต์สันดาป (ICE) รุ่นสุดท้าย ในโฉมแต่งสุดพิเศษ พร้อมจัดทำเป็นภาพเรนเดอร์ออกมาให้ชมกัน

Lotus Emira เป็นรถสปอร์ตเครื่องยนต์วางกลาง แม้ว่าโมเดลที่เห็นนี้จะมีอยู่แค่ในโลกดิจิทัลเท่านั้น แต่ก็ทำออกมาได้อย่างสมจริง โดยมีการปรับระดับตัวรถให้ต่ำลง กันชนหน้าออกแบบใหม่พร้อมช่องดักอากาศขนาดใหญ่ สปลิตเตอร์ที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ และติดคานาร์ดเพิ่มเติม

ไฟหน้า-ไฟท้าย เป็นแบบโคมดำ ซุ้มล้อหน้า-หลังมีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด บริเวณหลังคามีการติดตั้งช่องดักอากาศช่วยระบายความร้อนให้กับเครื่องยนต์

ด้านท้ายติดตั้งสปอยเลอร์ปีกขนาดใหญ่ และชิ้นส่วนด้านหลังที่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์ติดตั้งอยู่ที่กันชันท้าย ดิฟฟิวเซอร์แต่ง และท่อไอเสียคู่ออกกลาง

แม้ว่าทางผู้จัดทำภาพเรนเดอร์จะไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเครื่องยนต์ แต่เชื่อว่ามันจะทรงพลังกว่า Lotus Emira รุ่นปกติ ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 4 สูบ จาก Mercedes-AMG หรือเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตร ซูเปอร์ชาร์จ ของ Toyota

ที่จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 430 นิวตัน-เมตร อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ Lotus Emira รุ่นปกติในปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่ในหลายตลาดทั่วโลก รวทั้งในสหราชอาณาจักรที่มีราคาแนะนำที่ 75,995 ยูโร หรือประมาณ 2,950,000 บาท และในสหรัฐฯ มีราคาแนะนำที่ 93,900 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3,200,000 บาท

อย่างไรก็ตาม Lotus Emira โฉมแต่งที่เห็นอยู่นี้ เป็นเพียงภาพเรนเดอร์ ที่ออกแบบโดย Magnus Concepts เท่านั้น และไม่มีความเกี่ยวข้องหรือรับรองจากทาง Lotus แต่อย่างใด

Credit: www.9carthai.com