นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

เท่พอไหม ? หากรถไฟฟ้าคันแรกของ Aston Martin ที่จะเปิดตัวในปี 2026 มีดีไซน์แบบนี้

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าบริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอังกฤษอย่าง Aston Martin จะเปิดตัวรถไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ในปี 2026 พร้อมกับข่าวลือว่าจะเป็นรถสปอร์ตที่สืบทอดต่อจาก Aston Martin DB11

ล่าสุดทาง Dejan Hristov ได้จินตนาการถึงรถคันดังกล่าว แล้วจัดทำเป็นภาพเรนเดอร์ออกมาให้เราได้ชมกัน พร้อมกับตั้งชื่อว่า “Aston Martin Vanteon“ ซึ่งแม้ว่าจะเป็นรถที่ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า แต่ก็ยังมาพร้อมกับรูปทรงแบบดั้งเดิมของเครื่องยนต์วางหน้า Grand Tourer สองประตู

ดังนั้นจึงมีฝากระโปรงหน้ายาว และช่วงท้ายสั้น แนวหลังคาต่ำ ที่สำคัญยังมาพร้อมกับกระจังหน้าแบบคลาสสิกของ Aston Martin รวมถึงไฟหน้าดีไซน์ดุดัน บริเวณเสา A มีการติดตั้งกล้องทำหน้าที่แทนกระจกมองข้าง ล้อดีไซน์ใหม่

แผงประตู และสเกิร์ตข้างได้รับการออกแบบตามหลังอากาศพลศาสตร์ ส่วนด้านท้ายมาในสไตล์ดุดันที่ชวนให้นึกถึง Aston Martin One-77 อันโด่งดัง ไฟท้าย LED ดีไซน์โฉบเฉียว สปอยเลอร์บนฝาท้าย และดิฟฟิวเซอร์ท้ายขนาดใหญ่

นอกจากนี้ทาง Dejan Hristov ยังได้ออกแบบรถดังกล่าวทั้งในโฉมเปิดประทุนอีกด้วย

อย่างไรก็ตามภาพเรนเดอร์ดังกล่าวนี้เป็นเพียงการออกแบบโดย Dejan Hristov เท่านั้น ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องหรือรับรองจาก Aston Martin แต่อย่างใด

Credit: www.9carthai.com