นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Honda Civic Si ใหม่ เปิดตัวแล้ว เน้นขับสนุก ขุมพลัง 200 แรงม้า สปอร์ตเร้าใจกว่าที่เคย

Honda Civic Si ใหม่ ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว เน้นในเรื่องของการขับขี่ที่สนุก ด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ที่มีการอัปเกรดใหม่ พร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ที่มีเทคโนโลยีการจับคู่รอบความเร็วแบบเดียวกับที่พบใน Type R โดยให้กำลังสูงสุด 200 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 260 นิวตัน-เมตร

ซึ่งทาง Honda บอกว่ามีปรับให้รถสามารถออกตัวได้ดียิ่งขึ้น ที่ความเร็วรอบ 6,000 – 6,500 รอบ/นาที และถือว่าสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

นอกจากนี้เครื่องยนต์ยังมีการตอบสนองที่รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงมีน้ำหนักเบากว่า Honda Civic Si รุ่นก่อน ถึง 26% และติดตั้งท่อไอเสียใหม่ เพิ่มการไหลของก๊าซ 27%

ระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดใหม่ ที่มีตัวเปลี่ยนเกียร์ที่แข็งขึ้น และระยะขว้างสั้นลง 10% มาพร้อมกับระบบจับคู่รอบของ Civic Type R ซึ่งในโหมด Sport ตอบสนองใน 430 m/s เพื่อช่วยให้คุณขับรถได้อย่างราบรื่นที่สุด

เฟืองท้ายแบบลิมิเต็ดสลิปเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์มาตรฐาน เช่นเดียวกับระบบกันสะเทือนหลังแบบมัลติลิงค์ เบรกของ Honda Civic Si นั้นใหญ่กว่าของ Honda Civic ทั่วไป โดยด้านหน้ามีขนาดอยู่ที่ 12.3 นิ้ว และด้านหลังขนาด 11.1 นิ้ว ล้อลาย 10 ก้าน สีดำ ขนาด 18 นิ้ว รัดด้วยยางขนาด 235/40 R18

สำหรับดีไซน์ภายนอกของ Honda Civic Si ใหม่ มาในชุดตัวถังสี Blazing Orange Pearl ตกแต่งด้วยชิ้นส่วนสีดำเงาเสริมความดุดัน เสาอากาศครีบฉลาม รวมถึงสปอยเลอร์สีดำที่ด้านท้าย

ภายในห้องโดยสารเป็นแบบเดียวกับ Honda Civic รุ่นล่าสุด แต่มีการเพิ่มความสปอร์ตด้วยสีแดง เช่นเส้นสายบริเวณคอนโซลหน้า การเดินตะเข็บตามจุดต่าง ๆ พวงมาลัย เกียร์ แผงประตู รวมถึงเบาะนั่งด้านหน้า พร้อมปักโลโก้ Si และแป้นเหยียบอะลูมิเนียม

ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานอื่น ๆ ก็จะมี แผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 7 นิ้ว หนัาจอกลางระบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Android Auto และ Apple CarPlay แบบไร้สาย ระบบเสียง Bose ขนาด 12 ตัว ซับวูฟเฟอร์

อย่างไรก็ตามทาง Honda ยังไม่ได้เปิดเผยราคาวางจำหน่ายของ Honda Civic Si ใหม่ ออกมาให้ทราบ เพียงแต่บอกว่าจะเริ่มวางจำหน่ายก่อนสิ้นปี 2021

Credit: www.9carthai.com