นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Foxconn เปิดตัวรถต้นแบบ EV ทั้งหมด 3 รุ่น Model C, Model E และ Model T

Foxconn บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ให้กับ iPhone ล่าสุดประกาศเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ ทั้งหมด 3 รุ่น ในงาน Hon Hai Tech Day 2021 ได้แก่ Model C, Model E และ Model T

โดยคันแรกคือ Model C เป็นรถครอสโอเวอร์ ฝากระโปรงคาร์บอนไฟเบอร์ และไฟหน้าทรงเรียว พร้อมติดโลโก้ Foxtron ไว้ตรงกลาง ดีไซน์ตัวรถออกแบบให้มีความโฉบเฉี่ยว และเพรียวบางโดยโมเดลนี้มีค่าสัมประสิทธิ์แรงต้าน 0.27

มือจับเปิด-ปิดประตูเป็นแบบฝังเรียบไปกับตัวรถ พร้อมเสริมความโดดเด่นด้วยชิ้วส่วนสีดำตัดกับสีตัวรถ และไฟท้าย LED แบบโค้งมน

Model C เป็นรถครอสโอเวอร์ที่มีความยาวอยู่ที่ 4,640 มม. และระยะห่างฐานล้อ 2,860 มม. รองรับ 7 ที่นั่ง

ภายในห้องโดยสารมีการติดตั้งแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาดเล็ก และหน้าจออินโฟเทนเมนท์ พวงมาลัย และชุดควบคุมการขับขี่แบบทันสมัย

นอกจากนี้ยังเปิดเผยอีกว่า Model C มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 3.8 วินาที และสามารถวิ่งได้ในระยะทาง 700 กม./ชาร์จ

ถัดมาเป็นรุ่น Model E ที่ได้รับการออกแบบร่วมกับ Pininfarina ดีไซน์โดยรวมดูคล้ายกับรถของ Audi ทั่วไป โดยมาพร้อมกับล้อขนาดใหญ่

บ่งบอกความเป็นรถไฟฟ้าที่ล้ำสมัยด้วยการติดตั้งกล้องมาติดตั้งแทนที่กระจกมองข้าง ซุ้มล้อดูแข็งเกร่ง และมีช่องระบายอากาศหลังล้อหน้า

โดยทาง Foxconn เรียก Model E ว่าเป็น “เรือธงแห่งนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัย”

ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่รถรุ่นนี้จะมีการตกแต่งภายในที่หรูหราและมีเทคโนโลยีทันสมัย พวงมาลัยหุ้มหนัง แผงหน้าปัดดิจิตอล เชื่อมต่อกับจอแสดงผลอื่น ๆ อีก 2 จอ

เท่านั้นยังไม่พอ Model E ยังมาพร้อมกับหลังคากระจกแบบพาโนรามาขนาดใหญ่ พร้อมเบาะนั่งที่สามารถปรับเปลี่ยนเลย์เอาต์แบบ 1+2 ได้ ค้ลายกับ Volvo XC90 Excellence

โดยสำหรับ Model E จะให้กำลังสูงสุด 740 แรงม้า มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 2.8 วินาที และสามารถวิ่งได้ในระยะทาง 750 กม./ชาร์จ

ส่วนคันสุดท้ายคือ Model T เป็นรถบัสสำหรับใช้งานในเมือง สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 120 กม./ชม.

ทั้งนี้สำหรับรถไฟฟ้าทั้ง 3 รุ่นของ Foxconn คาดว่าจะว่าจำหน่ายภายในปี 2023