นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

All NEW Subaru WRX Sportswsgon ขุมพลัง BOXER 2.4 เทอร์โบ พร้อมทางเลือก 6MT

 

Subaru WRX ตัวถังห้าประตู จะกลับมาเอาใจขาซิ่งแต่ยังใจรักครอบครัวแล้ว หลังค่ายดาวลูกไก่ในออสเตรเลียได้ประกาศ ในวันที่ 14 ตุลาคม 2021 ว่าบริษัทเตรียมเปิดตัว Subaru WRX ทั้งตัวถังสี่ประตู และ ห้าประตู Sportswsgon มาพร้อมขุมพลังสูบนอน BOXER 2.4 ลิตร เทอร์โบ ทั้งยังมีทางเลือกเกียร์ธรรมดาด้วย

ภายนอกของ Subaru WRX Sportswsgon ไม่แตกต่างจาก Subaru Levorg ที่เปิดตัวไปก่อนหน้าเท่าใดนัก นอกจากชายล่างกันชนหน้าและลายล้อ ส่วนห้องโดยสารแม้จะยังไม่มีภาพมาด้วย แต่คาดการณ์ได้ว่าไม่แตกต่างจาก WRX ตัวถังสี่ประตูที่เปิดตัวไปแล้ว เนื่องจากระบุว่ามีหน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว ตกแต่งด้วยวัสดุบุนุ่ม และ เบาะคู่หน้าแบบ Bucket Seats

 

ขุมพลังของ Subaru WRX ทั้งสองแบบตัวถัง เวอร์ชั่นออสเตรเลีย เป็นเครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 สูบนอน BOXER 2.4 ลิตร เทอร์โบ คาดว่ามีตัวเลขสมรรถนะเท่ากันกับรุ่นที่เปิดตัวไปก่อนซึ่งมี กำลังสูงสุด 271 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ หรือ เกียร์อัตโนมัติ Subaru Performance Transmission พร้อม Paddle Shift 8 จังหวะ ขับเคลื่อนสี่ล้อ Symmetrical AWD

ในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ ยังเสริมระบบกระจายแรงบิดแปรผัน VTD-AWD (Variable Torque Distribution AWD) ส่วน platform เป็นแบบ Subaru Global Platform (SGP) ด้านระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มี EyeSight Driver Assist สำหรับกำหนดการเปิดตัวของ Subaru WRX Sportswsgon จะมีขึ้นภายในไตรมาสที่ 2 ของปี 2022 ที่ออสเตรเลีย

 

ที่มา: Subaru

Credit: www.HeadLightMag.com