นโยบายการเก็บข้อมูลของผู้ใช้ เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาให้เว็บไซต์รองรับการใช้งานของท่านได้ดียิ่งขึ้น ทางเราจะมีการเก็บข้อมูลการใช้งานบนเว็บไซต์ โดยการเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถือว่าท่านตกลงยอมรับในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ อ่านรายละเอียด

Teaser : MINI ปริศนา คาดเป็น John Cooper Works Electric ตัวแรงขุมพลัง EV

หลังจากที่เราได้รายงานไปก่อนหน้าว่า MINI เตรียมที่จะเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า EV และ เปิดตัวรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในรุ่นสุดท้าย ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ล่าสุด ดูเหมือนว่าแบรนด์เตรียมที่จะขยายทางเลือก MINI EV จากเดิมที่มีแต่ Cooper SE มาเสริมอีกหนึ่งรุ่น และน่าจะแรงกว่าเดิมด้วย

MINI ได้ปล่อย Teaser ของรถยนต์ปริศนา พร้อมใช้คำบรรยายว่า “ถึงเวลาเพิ่มพลังแล้ว” ส่วนภาพที่เห็นมีเพียงเงาของดิฟฟิวเซอร์ที่มีไฟตัดหมอกอยู่กึ่งกลาง เสริมด้วยโป่งล้อที่ดูกว้างกว่าของ John Cooper Works GP ปิดท้ายด้วยแถบไฟบนกระจกหลัง และไฟไซเรนบนหลังคา ซึ่งน่าจะใช้เป็น safety car ในการแข่งขัน

ด้วยปริศนาธรรมที่ MINI แจ้งและเงาอุปกรณ์ตกแต่ง ทำให้เกิดการวิเคราะห์ว่านี่อาจเป็น John Cooper Works Electric ซึ่งทางการเคยปล่อยภาพรถยนต์ Prototype มาแล้ว ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลเลยว่า จะยังคงเป็นมอเตอร์เดี่ยวเหมือน Cooper SE แต่มีกำลังมากขึ้น หรือ จะปรับไปใช้มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ขับเคลื่อนสี่ล้อเลย แต่จะเป็นอย่างไรนั้น อีกไม่นานได้รู้กัน

 

(ภาพรถยนต์ Prototype ของ MINI John Cooper Works Electric)

ที่มา: motor1carscoops

Credit: www.HeadLightMag.com