ดูเหมือนว่า Nissan Livina กำลังจะมีทายาทตามมาลุยตลาดรถยนต์ MPV อีกครั้ง โดยในคราวนี้ Nissan นำ Mitsubishi Xpander จากเครือพันธมิตรมาปรับดีไซน์ใหม่เล็กน้อย พร้อมเปลี่ยนชื่อรุ่นเป็นของตน ล่าสุด มีผู้พบเห็นรถยนต์ทดสอบปริศนาออกวิ่งในอินโดนีเซีย และเชื่อว่าเป็น MPV ที่เรากำลังพูดถึงนี้

All NEW Nissan Livina คันที่ออกทดสอบ มาในสีส้มสะดุดตาและอำพรางโฉมเล็กน้อย ส่วนความเปลี่ยนแปลงเริ่มจาก Dynamic Shield ด้านหน้าของสารตั้งต้น ถูกลดทอนลงไปและกลายเป็น V-Motion ด้วยไฟ DRL LED แบบเส้นเดียวตลอดแนวที่ดูยาวขึ้น ผสานกับกระจังหน้าทรงเอกลักษณ์ของ Nissan

ด้านล่างยังคงเป็นตำแหน่งของไฟใหญ่อยู่ ส่วนกันชนหน้าได้เพิ่มไฟตัดหมอกทรงเหลี่ยม พร้อมตัดสีกันชนด้วยช่องสีดำและขอบสีเงิน ด้านข้างเสริมขอบสีเงินบริเวณชายล่างสเกิร์ต พร้อมล้อลายใหม่ ด้านหลังยังใช้ไฟท้ายแบบเดิม เสริมด้วยสปอยเลอร์หลังคา และชายกันชนหลังตัดสีเงิน

ห้องโดยสารยังไม่มีภาพหลุดมาด้วย แต่คาดว่า All NEW Nissan Livina จะไม่ได้ดัดแปลงอะไรมากนักจาก Mitsubishi Xpander โดยอาจเพิ่มเบาะหนังเข้ามา ส่วนขุมพลังและระบบส่งกำลัง คาดว่าจะเหมือนเดิมทุกประการกับ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร

มีรายงานจากพนักงานของ Nissan ในอินโดนีเซียด้วยว่า รถยนต์รุ่นนี้พร้อมเปิดรับจองแล้วที่นั่น โดยจะออกจำหน่ายตามชื่อเดิมอย่าง Nissan Livina และจะพร้อมเปิดตัวในเดือนนี้ ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไรนั้น โปรดติดตามชม

 

ที่มา: otomotifautonetmagz