Teaser : Audi e-Tron GT Concept พลังไฟฟ้า 100% เผยโฆษณาระหว่างศึก Super Bowl 2019

ศึกคนชนคนนัดชิงแชมป์ที่เรียกว่า Super Bowl เรามักจะเห็นการปล่อยโฆษณาเด็ดๆในการโชว์ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของแบรนด์นั้นๆ เพราะด้วยฐานคนดูที่จะสามารถรับรู้ต่อโฆษณามีค่อนข้างมาก ทำให้แบรนด์เลือกจะนำมาฉายในที่แห่งนี้เป็นที่แรก ถึงแม้ว่าจะต้องจ่ายเงินค่าพื้นที่โฆษณาเป็นจำนวนมหาศาลก็ตาม

ซึ่งล่าสุด Audi ก็มีส่วนร่วมกับโฆษณาในศึก Super Bowl 2019 นี้ด้วยเช่นกัน โดยได้ทำการปล่อย Teaser ของรถสปอร์ตพลังไฟฟ้าคันต้นแบบอย่าง e-Tron GT Concept ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ในสไตล์ Gran Coupe 4 ประตู เพื่อสื่อถึงทิศทางของรถยนต์ Audi ในอนาคต ที่มีการตั้งเป้าหมายไว้ว่า ภายในปี 2025 จะต้องมีจำนวนที่ออกมาสู่ท้องถนนเป็น 1 ใน 3 ของรถยนต์ทั้งหมดในค่ายของตน

 

อย่างไรก็ดี แม้ว่า e-Tron GT Concept จะยังเป็นเพียงรถต้นแบบ แต่ก็ไม่ได้ดูล้ำอนาคตจนไกลเกินความจริงที่อาจจะได้สัมผัสในรถ Production Car โดยเบื้องต้นเมื่อมองจากสายตา ตัวรถค่อนข้างมีมิติที่น่าจะเทียบเคียงได้กับ A5 Gran Coupe แต่จะมีแนวหลังคาที่ลาดต่ำกว่า ราวกับเป็นรถ Coupe ที่ได้เพิ่มประตูหลังเข้าไปเท่านั้น และเมื่อมองลงไปถึงดีไซน์โดยรอบนั้น จะพบกับอัตลักษณ์ของรถยนต์ Audi ในยุคหลังๆ อาทิ กระจังหน้าแบบ 6 เหลี่ยม, ไฟท้าย LED คาดเป็นแนวยาวเต็มฝาท้าย ตลอดจนภายในที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Dual-Cockpit

นอกจากนี้ อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญคือ ในช่วงท้ายของโฆษณาชิ้นดังกล่าวที่แพนกล้องไปยังรถพลังไฟฟ้าคันอีก 3 คันในโรงเก็บ โดยคันที่โดดเด่นอยู่ตรงกลางนั่นก็คือ e-Tron : SUV พลังไฟฟ้าที่ออกมาเป็น Production Car คันแรกของค่าย พร้อมประกบคู่ด้วย รถยนต์อีก 2 คัน ที่สาดแสงไฟหน้าอยู่ใต้ผ้าคลุม ซึ่งคันทางขวามือเราคาดว่า เป็นรถที่น่าจะออกมาจากแนวคิดของ PB 18 e-Tron Concept ต้นแบบรถ Supercar ของค่ายในอนาคตนั่นเอง ส่วนทางซ้ายมือ ก็อาจจะเป็นรถยนต์สไตล์ SUV Coupe ในทำนองเดียวกับ Q8 ก็เป็นได้

พร้อมกันนี้ Loren Angelo รองประธานฝ่ายการตลาดของ Audi อเมริกา กล่าวถึงโฆษณาชิ้นนี้ไว้ด้วยว่า ” ค่ำคืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการอเมริกันฟุตบอลซึ่งนับว่าเป็นงานระดับชาติ เราได้มีส่วนร่วมในการเผยความมุ่งมั่นของเราในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ขณะเดียวกันก็ยังแสดงให้เห็นถึง รถยนต์ไฟฟ้าคันต้นแบบสำหรับอย่าง Audi e-tron GT Concept ซึ่งเราคาดว่า จะเริ่มต้นเดินสายการผลิตเพื่อนำออกมาจำหน่ายจริงภายใน 2 ปีนี้ ”

ที่มา : motor1

Credit : www.HeadLightMag.com